ผู้เขียน หัวข้อ: พี่น้องมุสลิมะฮฺที่รัก .. โปรดหยุด “ลงรูปของท่าน” ทางอินเตอร์เน็ต‏  (อ่าน 1238 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ govee

 • Moderator
 • *****
 • กระทู้: 1117
  • ดูรายละเอียด
พี่น้องมุสลิมะฮฺที่รัก .. โปรดหยุด “ลงรูปของท่าน” ทางอินเตอร์เน็ต‏

บทความ Muslim Females STOP uploading PICTURES online!
โดย KING-slave of Allah

http://islamgreatreligion.wordpress.com/2009/11/06/muslim-females-stop-uploading-pictures-online/

ถอดความ نت الاٍسلام

**********************************************************

ผู้แปล::“การถอดความครั้งนี้ อาจมิได้มีการถอดความตรงตามทุกๆ ตัวอักษร หากแต่ใช้ความเข้าใจในการถอดความครั้งนี้ด้วย  อีกทั้งมีการตัดถ้อยคำบางอย่างที่ไม่เหมาะสมออกไปด้วย อย่างไรก็ตาม ข้าพเจ้าต้องขออภัยหากยังคงมี “ถ้อยคำ” ที่ไม่เหมาะสมอยู่ ทั้งนี้มีเจตนาเพื่อให้ผู้อ่าน และพี่น้องเกิดความเข้าใจต่อจุดประสงค์ที่ผู้เขียน King Slave of Allah ต้องการสื่อ และมิได้มีเจตนาหลบลู่ ดูหมิ่นเกียรติของบรรดาสตรีแต่อย่างใด และหากมีสิ่งใดที่ข้าพเจ้าทำผิดพลาดไปในการงานครั้งนี้ หรือการงานที่ผ่านมา ข้าพเจ้าต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ และได้โปรดให้การตักเตือน แนะนำด้วย”  (نت الاٍسلام)
**********************************************************
 
แน่นอนว่ามิได้มีการกล่าวไว้อย่างชัดเจนว่า “ไม่เป็นการอนุมัติสำหรับบรรดามุสลิมะฮฺ ที่จะลงรูปของพวกเธอออนไลน์” แต่แท้จริงแล้วนั้น “อิสลาม” ได้สั่งห้ามการถ่ายรูป (หรือทำรูป) หากแต่ในโลกปัจจุบันนี้ เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ได้ ด้วยเพราะความจำเป็นในเรื่องของการออกเอกสารทางการต่างๆ และหลังจากที่ได้รู้และได้เห็นหลากหลายสิ่งมากมายทางอินเตอร์เน็ต ผมก็คิดว่า “บรรดาสตรี” นั้นควรหลีกเลี่ยงการลงรูปของพวกเธอออนไลน์ ด้วยเหตุนี้ผมจึงเขียนบทความนี้ขึ้นมา และผมต้องการให้ทุกคนได้รับทราบเกี่ยวกับความจริงของเรื่องนี้ และช่วยผมในการเผยแพร่ความจริงนี้ต่อไป ผมทราบดีว่ามีพี่น้องมุสลิมะฮฺหลายคนที่ยังไม่ทราบเกี่ยวกับ “ความสำคัญ” ของเรื่องนี้ และยังคงลงรูปของพวกเธอทางอินเตอร์เน็ตอยู่

“การเรียกร้อง” นี้ ไม่ได้เป็นการเรียกร้องเพื่อสตรีมุสลิมะฮฺเพียงอย่างเดียว หากแต่เป็นการเรียกร้องเพื่อสตรีทุกๆ คน แต่ด้วยเพราะเหตุผลบางอย่าง ผมจึงเชื่อว่า สตรีหลายท่านคงไม่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องนี้มากนัก ดังนั้นผมจึงขอเรียกร้อง “บรรดามุสลิมะฮฺ” ให้ความสำคัญต่อเรื่องนี้ให้มาก ผมทราบดีว่า “สตรีมุสลิมหลายคน” ยังคงเพิกเฉยต่อเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม ผมยังหวังว่าพวกท่านจะทำความเข้าใจเกี่ยวกับความสำคัญในเรื่องนี้ให้มากขึ้น ผมจึงขอเน้นย้ำให้ชัดเจนอีกครั้งว่า “ผมเพียงต้องการที่จะให้พวกท่านได้ทราบ “ข้อเท็จจริง” และได้โปรดให้อภัยแก่ผม หากแม้ว่าผมผิดพลาดสิ่งใดๆ มา ณ ที่นี้”

อัลลอฮฺตรัสความว่า “โอ้ ศาสนทูต จงกล่าวต่อบรรดาภรรยาและบุตรสาวของท่าน และบรรดาสตรีผู้ศรัทธาทั้งหลาย ให้พวกนางดึงผ้าคลุมของพวกนางลงมาปกปิดตัวของพวกนาง (เมื่อออกจากบ้านของพวกนาง) มันย่อมเป็นการดีกว่าสำหรับพวกนาง ที่พวกนางจะเป็นที่รู้จัก (ว่า “พวกนางนั้นคือสตรีผู้ควรค่าแก่การได้รับเกียรติ”)  เพื่อที่นางจะไม่ถูกรบกวน (รุกราน) แท้จริงแล้ว อัลลอฮฺทรงเป็นผู้อภัยยิ่งและพระองค์ทรงเป็นผู้เมตตายิ่ง” (อัลกุรอาน อัลอะหฺซาบ 33:59)

อัลลอฮฺตรัสว่า “ให้พวกท่านปกปิดตัวตน (หรือร่างกาย) ของท่านในที่สาธารณะ หากแต่ให้เปิดเผยความงามของท่านผ่านรูปภาพ” โดยการนำเสนอรูปภาพของท่านในที่สาธารณะหรือทางอินเตอร์เน็ต อย่างนั้นหรือ? เหตุใดท่านจึงไม่ตระหนักถึงเหตุผลของ “ถ้อยคำจากอายะฮฺดังกล่าวนี้”?

เหตุผล คือ บรรดาสตรีนั้นปกปิดความงามของพวกเธอ ในทุกๆ กรณีที่เธอสามารถกระทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการปรากฎตัว (เปิดเผยความงามในที่สาธารณะ) หรือรูปภาพ หรือทางอินเตอร์เน็ต

พี่น้องมุสลิมะฮฺที่รักของผม พวกท่านต่างกล่าวว่า “ท่านรักอัลลอฮฺ ซุบฮานะฮู วะตะอาลา หากแต่เมื่อมีการเรียกร้องให้ปกปิดความงามของท่าน ท่านกลับตั้งคำถาม และพยายามค้นหาหลักฐานว่ามีการเขียนไว้ หรือบันทึกไว้หรือไม่ว่า  “ให้หยุดการนำเสนอรูปภาพของท่านทางอินเตอร์เน็ต” หรือไม่ก็ตั้งคำถามว่า “แล้วทำไม จึงไม่มีการเรียกร้องดังกล่าวต่อบรรดาบุรุษ”

สาเหตุที่ผมเรียกร้องให้พวกท่านลบรูปของท่านออกจากเวปออนไลน์ เนื่องจาก

หนึ่ง        มันเป็น “พระบัญชาของอัลลอฮฺ” ที่พระองค์ทรงสั่งใช้ให้พวกท่านปกปิดความงามของพวกท่าน

สอง         มีการนำภาพของพวกท่านไปใช้ในหนทางที่ไม่ดี (เช่นมีการตัดต่อรูปของท่านไปใช้ในเวปไซส์อื่นๆ ในการโฆษณา หรือว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์ เชิญชวนผู้คนไปในหนทางที่เสื่อมทราม : ผู้แปล)

ปัจจุบันนี้ มีการนำรูปภาพของสตรีไปใช้ในรูปแบบต่างๆ เช่น
:               สตรีขายบริการ นางทางโทรศัพท์
:               ใช้ในการประชาสัมพันธ์เวปไซท์
:               ใช้ในการโฆษณาในเวปไซท์ขายบริการ เวปที่นำเสนอภาพเปลือยต่างๆ

ผมทราบดีว่า “สตรีที่ปรากฎในภาพนั้น ไม่ใช่หญิงขายบริการ หากแต่พวกเธอได้ถูกประนามแล้วว่า พวกเธอคือสตรีประเภทนั้น”

หรือแม้แต่สตรีผู้สวมใส่ฮิญาบเอง ก็ไม่ได้รับความปลอดภัย จากการถูกนำรูปไปใช้ในหนทางดังกล่าว

มีบางเวปไซท์ที่ปรับแต่งรูปเปลือย โดยการใส่ “รูปใบหน้าของท่าน” ลงไปแทนที่ จากนั้นก็จะใส่ข้อความลงไปว่า “สาวมุสลิมขายบริการ” หรือ “สาวฮิญาบขายบริการ” หรือ “สาวนิกอบขายบริการ” …. เป็นต้น

ออฟไลน์ govee

 • Moderator
 • *****
 • กระทู้: 1117
  • ดูรายละเอียด
คำถามคือ พี่น้องสตรีที่รักทั้งหลาย พวกท่านต้องการถูกประนามว่าเป็น “หญิงขายบริการ” หรือไม่??

ท่านต้องการให้ ผู้คนจำนวนนับพัน ดูรูปของท่าน และเกิดจินตนาการที่เสื่อมทรามในหัวสมองของพวกเขาหรือ?

สตรีบางท่านอาจคิดว่า “ถึงแม้ว่ารูปพวกนั้นจะเป็นรูปเปลือย และดูไม่ดี หรือทำให้เกิดผลกระทบที่ไม่ดีอื่นๆ ก็ไม่เห็นจะเป็นไร” หากท่านคิดเช่นนั้น ผมขอบอก “ข้อเท็จจริงบางอย่าง” ให้ท่านได้รับทราบ

ทุกๆ ส่วนของร่างกายท่านนั้น สามารถกระตุ้นความรู้สึกต่างๆ ต่อบรรดาบุรุษได้ทั้งนั้น และหากบุรุษเหล่านั้นเกิดความคิดว่า “โฮ หุ่นเธอดีมาก” “โอ้โฮ ริมฝีปากของเธอสวยสุดๆ”หากเป็นเช่นนั้น ผมก็ขอแสดงความยินดีต่อท่านด้วย เพราะท่านได้เพิ่มพูน “บาป” ให้กับตัวท่านแล้ว!

ยังคงมีอีกหลายๆ เวปไซท์ที่ใช้รูปภาพของท่าน เพื่อหารายได้เข้ากระเป๋าพวกเขา … ใช่แล้วหละครับ พวกเขาก็เพียงแค่นำรูปของท่านไปใช้ และก็นำเสนอในเวปของพวกเขา ผู้ใช้ที่เข้าไปเยี่ยมชม ก็สามารถเห็นรูปของพวกท่าน และเจ้าของเวปไซท์เหล่านั้นก็มีรายได้เพิ่มขึ้นจากรูปของท่าน

ลองคิดให้ดีนะครับว่า ในความเป็นจริงแล้วนั้น  “สาวที่ขายบริการจริงๆ” จะไม่นำเสนอรูปจริงๆ ของพวกเธอหรอก ทั้งนี้ ก็ด้วยเพราะเหตุผลด้านความปลอดภัยต่อตัวเธอเอง แล้วท่านไม่รู้สึกอะไรเลยหรือ? ท่านไม่คิดว่ามันเป็นปัญหาใดๆ เลยหรือ ที่รูปของพวกท่านถูกนำไปใช้ในหนทางเสื่อมทรามเช่นนั้น?
**********************************************************

เอาหละครับ ลองอ่าน “ความคิดเห็น” (comment) ที่บรรดาผู้ใช้เวปไซท์ต่างๆ ทิ้งไว้ หลังจากที่ดูรูปของบรรดาสตรีที่ลงรูปของทางอินเตอร์เน็ต (หรือรูปของเธอถูกนำไปใช้ในเวปสาธารณะ : ผู้แปล)

ก่อนอื่น ต้องบอกก่อนว่า สาเหตุที่ผมเอา “ความคิดเห็น” เหล่านี้มาลง เพราะมีสตรีบางท่านคิดว่า “เพียงแค่การลงรูปของพวกเธอทางอินเตอร์เน็ตนั้น ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร” แต่ผมเชื่อว่า “ความคิดเห็นที่ผมจะเอามานำเสนอ” เหล่านี้ น่าจะบอกพวกท่านได้ว่า “บรรดาสตรีถูกประณามไว้อย่างไร” (หรือ ผลที่ได้รับจากการลงรูปภาพออนไลน์ของพวกเธอนั้นเป็นอย่างไร) งั้นเรามาอ่านความคิดเห็นต่อรูปภาพเหล่านั้นกันดูนะครับ  .. ผมขอสาบานด้วยพระนามของอัลลอฮฺ ว่า “ความคิดเห็น” ที่ผมเอามาลงทั้งหมดนี้ ไม่ได้เขียนขึ้นมาเอง หรือเป็น “ข้อความเท็จ” แต่อย่างใด
**********************************************************
1.   โฮ เธอมีรูปร่างที่ดีจริงๆ
2.   โอ้โฮ … สวยจริงๆ
3.   มันคงจะดีมาก ถ้าได้มีเธอ….
4.   โฮ ….เธอสุดยอดไปเลย
5.   สาวๆ พวกนี้น่ารักสุดยอด ขอมีเธอได้มั้ย ถ้าได้ อีเมลมาหาผมนะครับ
6.   ผมชอบรูปนี้มากเลย แต่ผมชอบสาวคนแรกในบุรฺกออฺ (ชุดฮิญาบคลุมทั้งตัวปิด หน้าตา ผม) อยากได้เธอมาจริงๆ 

ฯลฯ

(หมายเหตุ ไม่ได้มีการถอดความถ้อยคำทั้งหมดมานำเสนอ ด้วยเพราะมีถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม)

ตอนนี้ ท่านลองคิดดูสิว่า สาวๆ เหล่านั้นได้เพิ่มพูน “บาป” ให้กับตัวเธอมากแค่ไหน
จงตระหนักเถอะว่า เมื่อรูปของท่านถูกนำมาลงทางอินเตอร์เน็ต ท่านก็ไม่สามารถที่จะหยุดยั้งจากการเพิ่มพูน “บาป” ในรายงานการบันทึกของท่าน (ณ ที่อัลลออฮฺ) ได้ และพี่สาวน้องสาวแห่งอิสลามของผม ผมอยากบอกพวกท่านว่า “การเปิดเผยความงาม (ตะบัรรุจญฺ) ถือเป็นความผิดบาปที่ต้องได้รับการลงโทษในหลุมฝังศพ”

เอาหละ เอาเป็นว่าตอนนี้ท่านทราบแล้วว่า ท่านมี “บาปที่ต้องได้รับการลงโทษในหลุมฝังศพ” ที่ถูกบันทึกไว้แล้ว

ท่านจะทำอย่างไรจากนี้ต่อไป เพราะบรรดาผู้คนที่ชื่นชมความงามของท่าน ที่ท่านนำเสนอต่อพวกเขาในวันนี้ คงไม่มาดูว่าท่านจะได้รับผลอะไรจากการกระทำนี้ และพวกเขาคงจะไม่มาปกป้องท่านจากการถูกลงโทษในหลุมฝังศพ หรือแม้แต่พ่อแม่ของพวกท่านเองก็คงจะไม่มาปกป้องคุ้มครองท่านเช่นเดียวกัน ???

ลองใคร่ครวญให้ดีเถอะพี่น้อง ว่าท่านควรทำอย่างไร และใครจะปกป้องท่าน?
มันก็คือ “ตัวของท่านเอง” ใช่แล้ว มีเพียงแต่ “ตัวของท่านเท่านั้น” ที่สามารถปกป้องตัวของท่านจากการลงโทษเหล่านั้นได้

และมันก็ง่ายดายมากสำหรับท่านที่จะหยุดยั้งมัน .. เพียงแค่ท่าน “หยุดนำเสนอ “ความงาม” ของท่านต่อผู้คน (ที่มิใช่มะฮฺรอม)

โปรดลบรูปของท่านออกให้เร็วที่สุด และทำการขออภัยโทษจากอัลลอฮฺ ต่อการกระทำผิดบาปที่ท่านเคยกระทำไว้ด้วย เพราะความไม่รู้ และไม่ใช่เพียงแค่ “รูปของท่าน” ใน Facebook ที่ท่านจำต้องลบออก แต่รวมไปถึง “รูปต่างๆ” ที่ท่านเคยลงไว้ทางอินเตอร์เน็ต ก็จำต้องลบด้วยเช่นกัน

ออฟไลน์ govee

 • Moderator
 • *****
 • กระทู้: 1117
  • ดูรายละเอียด
จงจำไว้เถอะว่า … การป้องกันความปลอดภัย (Security) ของเวปไซท์ต่างๆ นั้น สามารถถูกทำลายได้เสมอ

ดังนั้น อย่าหลงเชื่อ .. ตัวของผมเองนั้น ทำงานออกแบบ จัดทำเวปไซท์และซอฟแวร์ ผมจึงทราบดีว่า “ความปลอดภัย” (ออนไลน์) มีมากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงการออกแบบงานต่างๆ ที่ผมได้ทำในงานประจำของผม  นี่เป็นเหตุผลที่ผมต้องการบอกต่อท่าน แม้กระทั่งรูปของผมเอง ที่ผมอนุญาตให้เพียงแค่ “คนเดียว” สามารถเข้าไปดูได้ใน Facebook แต่พอไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์หลังจากนั้น รูปของผมก็กลายเป็นรูปสาธารณะ ที่ใครๆ ก็สามารถเข้าชมได้ … มันเป็นไปได้อย่างไรกัน … ด้วยเพราะนามของอัลลอฮฺ ผมไม่ได้โกหกเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย ดังนั้น จงอย่าวางใจกับ “ความปลอดภัย” ที่เวปไซท์ต่างๆ จัดทำขึ้น

โปรดลบรูปของท่านจาก Profile (ประวัติส่วนตัว) จากทุกๆ เวปไซท์ที่ท่านเคยลงไว้ และนั่นถือเป็น “วิธีการที่ดีที่สุด”

ผมทราบว่าสตรีหลายคนจะเพิกเฉยต่อการเรียกร้องนี้ และถามผมว่า เหตุใดผมจึงไม่เรียกร้องสิ่งเดียวกัน จากบรรดาบุรุษ เหตุใดผมจึงไม่ขอให้พวกเขาลบรูปของพวกเขาออก .. เอาเป็นว่า ผมเพียงแค่จะถามพวกท่านว่า ..

ท่านจะถามคำถามเดียวกันนี้ กับอัลลอฮฺหรือไม่ว่า เหตุใดพระองค์จึงไม่ลงโทษบุรุษ หรือบรรดาบุรุษจะถามพระองค์และกล่าวว่า “โอ้ อัลลอฮฺ โปรดทรงให้อภัยต่อพวกเธอ และโปรดลงโทษพวกผม พวกเธอลงรูปของพวกเธอ เพราะว่าผมลงรูปของพวกผมไว้ ดังนั้น  โปรดทรงลงโทษผม แต่อย่าลงโทษเธอเลย” อย่างนั้นหรือ??

ผมหวังว่าท่านคงจะได้รับคำตอบสำหรับตัวท่านเอง ด้วยตัวของท่านเอง ด้วยการนำ “ข้ออ้างต่างๆ” มาบอกกับผม ท่านกำลังสร้างปัญหาให้กับตัวท่านเอง ไมใช่กับผม
อีกทั้งยังมีหะดีษที่กล่าวไว้ว่า “ในนรกนั้น มีบรรดาสตรีมากกว่าบุรุษเสียอีก” (ในเศาะเหียฮฺ บุคอรียฺ) แล้วท่านปรารถนาจะเป็น หนึ่งในบรรดาสตรีเหล่านั้นหรือ และแท้จริงแล้ว ผมก็มีข้อความหนึ่งต่อบรรดาบุรุษด้วยเช่นกัน

พี่สาวและน้องสาวที่รักของผม  ขอให้ท่านจำสิ่งนี้ไว้และพยายามทำความเข้าใจกับความสำคัญนี้

ทุกๆ สิ่ง ที่อัลลอฮฺทรงสร้างให้เป็น “สิ่งล้ำค่า” บนโลกใบนี้ ต่างได้รับการ “ปกปิด” และยากต่อการได้มา ลองบอกผมได้หรือไม่ว่า ท่านสามารถหา “เพชร” ได้จากที่ใด .. ลึกลงไปใต้ดิน ได้รับการปกปิดและปกป้องใช่หรือไม่

ท่านสามารถหา “ไข่มุก” ได้จากที่ใด .. ลึกลงไปในท้องทะเล ได้รับการปกปิดและปกป้องในเปลือกหอยใช่หรือไม่

ท่านสามารถหา “ทองคำ” ได้จากที่ใด.. ลึกลงไปในเหมือง ได้รับการปกปิดจากชั้นหินหลายชั้นใช่หรือไม่ และมันยากในการที่จะได้มากใช่หรือไม่

“ร่างกายของท่าน ความสวยงามของท่าน” คือเกียรติยศของท่าน ที่อัลลอฮฺทรงสร้างไว้ ท่านมีคุณค่ามากยิ่งกว่า “เพชร” หรือ “ไข่มุก” เสียอีก และท่านควรที่จะได้รับการปกปิดเช่นกัน ผู้ที่เป็นที่รักยิ่ง ณ ที่อัลลอฮฺ ในบรรดาสิ่งถูกสร้างของพระองค์ คือบรรดาสตรีมุสลิมที่สวมใส่ “ฮิญาบ” ซึ่งไม่ได้หมายถึงเพียงแค่  “เครื่องแต่งกาย” เท่านั้น  แต่ “ฮิญาบ” ในทุกๆ สิ่ง ปกปิดความงามของพวกท่านจากผู้คน

ผมขอเรียกร้องท่าน เพื่อที่ท่านจะได้รับการปกป้องคุ้มครองจากอันตราย ความเจ็บปวด หรือความผิดบาปต่างๆ  และปลอดภัยจากไฟนรก
ผมหวังว่า พี่น้องทั้งหลายจะเข้าใจ “การเรียกร้องของผม” และ “ความสำคัญของเรื่องดังกล่าว” อีกทั้ง พวกท่านจะลบรูปของท่านออกจากเวปไซท์ออนไลน์ต่างๆ และนี่ไม่ใช่ “คำสั่ง” หากแต่เป็นการ “ขอร้อง” จากพี่ชายแห่งอิสลามของท่าน

ผมวิงวอนต่ออัลลอฮฺ ให้พระองค์โปรดทรงนำทางพี่สาวและน้องสาวของผมให้อยู่บนหนทางที่ถูกต้อง และปกป้องพวกเธอจากความชั่วร้าย และการกระทำชั่วร้ายต่างๆ ด้วยเถิด อามีน

ญะซากั้ลลอฮุ ค็อยร็อน ต่อ KING Slave Of Allah ที่เขียนบทความนี้ขึ้นมา เพื่อเตือนใจพี่น้องมุสลิมะฮฺเราทุกคน

ออฟไลน์ Nuttawut168

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 3
  • ดูรายละเอียด
เป็นบทความที่ได้ความรู้มากเลยครับ

ออฟไลน์ masrin

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
  • ดูรายละเอียด
ดีมากค่ะ เพราะหลายคนมากที่โพสต์รูปตัวเองลงไป พอตายไปแล้ว ญาติๆ ไม่รู้รหัส รูปก็ยังอยู่ แต่ถ้าเป็นรูปโป๊เปลือยนั้นญาติหรือใครสามารถรายงานแจ้งกับเฟสบุ๊คได้แล้วทางเฟสบุ๊คก็จะปิดเฟสนั้นทันที