กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
ประเด็นหลัก

• อาหารคลีน สามารถปรับสมดุลให้กับร่างกาย ขับสารพิษ และยังเป็นอาหารยอดฮิตในหมู่คนที่ลดน้ำหนักอีกด้วย แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการกินอาหารคลีนนั้น ยังมีปัจจัยบางประการที่คนเริ่มกินควรรู้

คนรักสุขภาพหลายคนหันมาสนใจในเรื่องการกิน “คลีน” กันมากขึ้น เพราะอาหารคลีนเน้นสารอาหารจากผักผลไม้เป็นส่วนใหญ่ มีประโยชน์ต่อร่างกาย หรือจะเรียกว่าเป็นอาหารลดน้ำหนักเลยก็ได้ค่ะ แต่คุณรู้ไหมคะว่า ข้อสำคัญของคนที่เริ่มกินคลีนอย่างจริงจังนั้น ยังมีปัจจัยหลักหลายอย่างที่ควรรู้ไว้สักนิด เพื่อให้เกิดผลดีต่อร่างกายของเราอย่างสมบรูณ์ เรามาดูกันค่ะว่าสิ่งสำคัญที่ควรรู้มีอะไรกันบ้าง

1. น้ำตาลเทียม

หลายท่านที่เพิ่งเริ่มทานคลีนอาจคิดว่าการหลีกเลี่ยงรสหวาน หรือไม่ใช้น้ำตาลเป็นส่วนประกอบของทุกเมนู แต่เปลี่ยนไปใช้น้ำตาลเทียมแทนน้ำตาลปกติ ซึ่งจริงๆ แล้วเจ้าตัวน้ำตาลเทียมนี้ก็ไม่ได้นับว่าเป็นส่วนที่ทำให้คุณห่างจากความหวานได้เลยนะคะ หากทานเข้าไปทุกวันก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้เช่นกัน เราจึงขอแนะนำให้ลดปริมาณน้ำตาลที่เคยใช้ปรุงอาหารลงจากเดิม หรือไม่ก็ใช้ความหวานจากผลไม้มาทดแทนดีกว่าการใช้น้ำตาลเทียมค่ะ

2. เลี่ยงการกินเมนูเดิมๆ

สาเหตุที่เราบอกว่าควรเลี่ยงการทานเมนูเดิมๆ นั่นเพราะว่า บางคนที่ทานแต่อกไก่ หรือสลัดผักเพียงอย่างเดียวเป็นเวลานานๆ โดยที่ไม่เปลี่ยนเมนู หรือลองพลิกแพลงไปทานเมนูอื่นบ้าง จะทำให้ร่างกายของคุณนั้นรับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ และจะไม่เกิดความหลากหลายของการทานอาหารให้ครบห้าหมู่นั่นเองค่ะ ฉะนั้น การพลิกแพลงเมนู หรือเปลี่ยนเมนูอาหารให้หลากหลาย นอกจากจะทำให้เจริญอาหารแล้ว คุณยังจะได้พบกับรสสัมผัสใหม่ที่ไม่น่าเบื่ออีกด้วยล่ะค่ะ


5 ข้อหลักที่คนกิน อาหารคลีน อาจไม่รู้ คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/
2
ห้อง ประกาศ ประชาสัมพันธ์ / ถูกใจ…มั่นใจ…ใน TOYOTA REVO REVO
« กระทู้ล่าสุด โดย panne rattana เมื่อ สิงหาคม 14, 2017, 09:21:25 PM »
หลังจากที่มีการเปิดตัวรถกระบะของโตโยต้า ซึ่งได้มีการปฏิวัติรถยนต์กระบะของเมืองไทยและของโลก ตอนที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่ชื่นชอบและถูกอกถูกใจของผู้ที่นิยมใช้รถกระบะได้อย่างดียิ่ง

ย้อนหลังกลับไปประมาณ 10 ปี ทางโตโยต้าได้เปิดตัวรถกระบะในนาม HILUX VIGO “สู่การขับขี่อย่างสมบูรณ์แบบ” จากนั้นก็สามารถครองตำแหน่งยอดขายอันดับ 1 ต่อเนื่องหลายปีด้วยกัน จากผลสำเร็จที่ผ่านมา ทางโตโยต้าได้ให้กำเนิดรถกระบะในนาม HILUX REVO เป็นการต่อยอดจากรุ่นสู่รุ่น เมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา บัดนี้ เพื่อให้ตอบสนองทุกความต้องการและการใช้งานของผู้บริโภค ทางโตโยต้าได้มีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง HILUX REVO เพื่อให้ประโยชน์ทุกการใช้งานอย่างลงตัวมากยิ่งขึ้น

เพื่อเป็นการสะท้อนภาพลักษณ์ความแข็งแกร่งบึกบึน และสมรรถนะการทรงตัวที่ยอดเยี่ยมทางโตโยต้ามีความยินดีที่ได้ ดารานักแสดงยอดเยี่ยมอย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ที่มากด้วยความสามารถ โด่งดังมาจากหลายบทบาท พร้อมเอกลักษณ์ที่สุขุมแฝงไปด้วยเสน่ห์แห่งความแกร่ง มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ TOYOTA HILUX REVO

จากบทพิสูจน์จริงระดับโลก การเดินทางจากกรุงเทพมหานคร (ประเทศไทย) ไปประเทศอิตาลี โดยรถกระบะ HILUX REVO ใช้เวลาในการเดินทาง 45 วัน เป็นสิ่งที่ยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า สมรรถนะในทุกๆด้านของกระบะ HILUX REVO นั้นไม่ธรรมดาเลย ระยะทางโดยรวมทั้งสิ้นกว่า 20,156 กิโลเมตร จากเอเชียถึงยุโรป ผ่านอุปสรรคต่างๆมากมาย ตลอดการเดินทาง ทางผู้เขียนว่า “สุดยอด” ครับ

ถูกใจ…มั่นใจ…ใน TOYOTA REVO REVO คลิ๊กที่นี่http://www.checkraka.com/

3
สวัสดีค่ะ น้องๆ

พี่ๆจากบริษัท Study Overseas Centre Co.,Ltd นะค่ะ พี่มีข่าวสัมมนาเรียนต่อต่างประเทศที่ประเทศอเมริกามาแนะนำค่ะของมหาวิทยาลัย University of Southern California (USC)  มหาลัยระดับ TOP 25 ของแคลิฟอร์เนีย และ TOP 10 ของอเมริกา น้องๆ จะได้พบเจอและพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยโดยตรงเลยนะค่ะที่ออฟฟิศของพี่ตรงชิดลมค่ะ ใกล้กับ BTS – Chidlom ค่ะ สัมมนาวันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2560 เวลา 14.00 น. 17.00 น. ค่ะ

**น้องๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 
http://www.studyoverseas.co.th/study-inner/us/429/us.html


สอบถามพี่ๆที่ Study Overseas Centre ได้เลยจ้า โทร. 02 2557592, 02 6556479, 02 2559950, 089-6820168, 081-3532864, 081-6449867, 081-6460769
inquiries@studyoverseas.co.th, leenar@studyoverseas.co.th,
www.studyoverseas.co.th , www.facebook.com/socstaff
Line id: study.soc
Office hours: Mon-Fri 09:00-18:00, Sat 09:00-17:00


Study Overseas Centre ต้องขออภัยหากข้อความนี้รบกวนน้องๆที่ไม่ต้องการข้อมูลนะคะ กรุณาแจ้งกลับหากไม่ต้องการรับข้อมูลอีกต่อไปด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
4
ห้อง เพื่อการศึกษา มุมผู้ที่สนใจอิสลาม / บุคลิกภาพที่ดีในบ้าน
« กระทู้ล่าสุด โดย piwdee เมื่อ สิงหาคม 04, 2017, 05:20:18 PM »
บุคลิกภาพที่ดีในบ้าน

มูฮัมมัด ศอลิหฺ อัล-มูนัจญิด

อุมมุ ซัจญาด แปลและเรียบเรียง

ท่านหญิงอาอิชะฮฺ รอฎิยัลลอฮุ อันฮา ได้กล่าวว่า “ท่านนบีมุฮัมมัด ศ็อลลัลลอฮุ อะลัยฮิ วะซัลลัม ได้กล่าวความว่า ‘เมื่ออัลลอฮฺ ซุบฮานาฮู วาตาอาลา ทรงประสงค์ความดีแก่ครอบครัวใดครอบครัวหนึ่ง พระองค์จะทรงให้พวกเขามีความประพฤติดี สุภาพอ่อนโยน’” (รายงานโดย อิหม่ามอะหฺมัด ในมุสนัด, 6/71 ; เศาะฮีหฺ อัล-ญามิอฺ ,303)           

ตามสายรายงานอื่น “เมื่ออัลลอฮฺทรงรักครอบครัวใดครอบครัวหนึ่ง พระองค์จะทรงประทานความเมตตาแก่พวกเขา” (รายงานโดย อิบนู อบี อัล-ดุนยา และอื่นๆ ; เศาะฮีหฺ อัล-ญามิอฺ, 1704)

ในทำนองเดียวกัน เมื่อสมาชิกในครอบครัวต่างมีความเมตตาซึ่งกันและกัน ทั้งความเมตตาระหว่าง สามีภรรยา และลูกๆ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ครอบครัวมีความสุข เป็นเกราะป้องกันความรุนแรงที่จะเกิดขึ้นในครอบครัว ดังที่ท่านนบี มุฮัมมัด ศ็อลลัลลอฮุ อะลัยฮิ วะซัลลัม ได้กล่าวความว่า “อัลลอฮฺทรงรักความเมตตาและจะประทานให้กับผู้ที่มีความเมตตาเช่นเดียวกัน พระองค์จะไม่ประทานความเมตตา ให้แก่ผู้ที่มีความหยาบกระด้าง หรืออื่นๆ ในลักษณะนี้” (รายงานโดยมุสลิม, กิตาบ อัล-บิร วัล-อาดาบ, 2592)

การช่วยเหลือภรรยาเกี่ยวกับงานบ้าน

ผู้ชาย หลายๆ คน มักจะคิดเสมอว่างานบ้านนั้น ไม่มีความจำเป็นสำหรับพวกเขา และบางคนคิดว่า การช่วยเหลืองานบ้านให้กับภรรยานั้น จะทำให้สถานะของตนตกต่ำลง

อย่างไรก็ตาม ท่านนบีมุฮัมมัด ศ็อลลัลลอฮุ อะลัยฮิ วะซัลลัม “เคยเย็บเสื้อผ้าและซ่อมรองเท้าด้วยตนเอง นอกจากนี้ก็ยังทำงานบ้านในสิ่งที่ผู้ชายพึงกระทำได้” (รายงานโดย อิหม่ามอะหฺมัด ในมุสนัด, 6/121; เศาะฮีหฺ อัล-ญามิอฺ, 4927)

ท่านหญิงอาอิชะฮฺ รอฎิยัลลอฮุ อันฮา ได้ถูกถามเกี่ยวกับการช่วยเหลืองานในบ้านของท่านนบี มุฮัมมัด ศ็อลลัลลอฮุ อะลัยฮิ วะซัลลัม ท่านหญิงได้กล่าวว่า “ท่านนบี ได้ใช้ชีวิตเสมือนคนทั่วไป โดยท่านได้ทำความสะอาดเสื้อผ้าด้วยตัวของท่านเอง รีดนมแพะและบริการตนเอง” (รายงานโดย อิหม่ามอะหฺมัด ในมุสนัด, 6/256; อัล-ซิลซิลาต อัล-เศาะฮีฮะหฺ, 671)

และจากรายงานอื่น ที่ท่านหญิงอาอิชะฮฺ รอฎิยัลลอฮุ อันฮา ได้ถูกถามเกี่ยวกับท่านนบี มุฮัมมัด ศ็อลลัลลอฮุ อะลัยฮิ วะซัลลัมเคยทำอะไรบ้างในบ้านของท่าน ท่านหญิงตอบว่า “ท่านได้ช่วยเหลืองานในครอบครัวของท่าน แล้วเมื่อท่านได้ยินเสียงอะซานท่านก็ออกไปละหมาด” (รายงานโดย อัล-บุคอรี, อัล-ฟัตฮฺ, 2/162)

ถ้าเราได้นำแบบอย่างของท่านนบีมาปรับใช้ เราจะประสบความสำเร็จสามประการด้วยกัน

ลำดับแรก เราได้ทำตามแบบอย่างที่ดีจากท่านนบี

สอง เราได้ช่วยเหลือภรรยา

สาม เราจะมีความรู้สึกนอบน้อมถ่อมตน ไม่หยิ่งยโส

สำหรับ ผู้ชายบางคน ที่กลับเข้ามาในบ้าน แล้วต้องการให้ภรรยานำอาหารมาบริการในทันทีทันใดนั้น ซึ่งในขณะนั้นอาหารอาจจะยังไม่สุก และลูกน้อยก็กำลังกรีดร้อง โดยเขาก็ไม่ช่วยอุ้มลูกน้อย และไม่รอที่จะให้อาหารสุกก่อน ลองศึกษาหะดีษดังที่จะได้กล่าวมาแล้ว

แสดงความรักและหยอกล้อกับสมาชิกในครอบครัว

การแสดงความรักต่อภรรยาและลูกๆ นั้น นอกจากเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างกันที่ดีแล้ว ยังทำให้ในบ้านมีบรรยากาศแห่งความสุข ดังที่ท่านนบี ศ็อลลัลอฮุ อะลัยฮิ วะซัลลัม ได้แนะนำให้ท่านญาบิร (รอฏิยัลลอ ฮุอัลฮู) แต่งงานกับหญิงสาวบริสุทธิ์ โดยท่านนบี กล่าวความว่า

“ทำไม ท่านถึงไม่แต่งงานกับหญิงสาว เนื่องจากท่านสามารถหยอกล้อกับนาง และนางก็สามารถหยอกล้อกับท่าน และท่านสามารถทำให้นางหัวเราะ และนางก็สามารถทำให้ท่านหัวเราะได้เช่นกัน” ( รายงานโดย อัลบุคอรี อัลฟัตฮ 9/121)

ท่านนบีมูฮัมมัด (ศ็อลลัลอฮุ อะลัยฮิ วะซัลลัม) กล่าวความว่า “ทุกๆ สิ่งที่พระนามของอัลเลาะห์ไม่ได้กล่าวถึงนั้น เป็นสิ่งเพริดแพร้วและเป็นการละเล่น ยกเว้นสี่ประการด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือ การที่ชายผู้หนึ่งหยอกล้อกับภรรยาของเขา” (รายงาน ศอเฮียะ อัลญามิฮ)

ท่านนบี (ศ็อลลัลอฮุ อะลัยฮิ วะซัลลัม) ได้เคยหยอกล้อกับภรรยาของท่าน ในขณะที่ท่านทั้งสองทำธุระส่วนตัว ดังรายงานจากท่านหญิงอาอิชะฮฺ 

“ท่าน ศาสนทูตของอัลลอฮและฉันได้อาบน้ำร่วมกันจากภาชนะใบเดียวกัน แล้วท่านก็แกล้งตักน้ำจนเกือบหมด ฉันจึงร้องขึ้นมาว่า ตักน้ำให้ฉันด้วยซิ ตักน้ำให้ฉันด้วยซิ” แล้วท่านทั้งสองก็มีนาญาบะฮร่วมกัน (รายงานโดย มุสลิมและอัล นาวาวี 4/6)

นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งความเมตตาที่มักจะถูกกล่าวถึงอยู่บ่อยๆ นั่นก็คือ ความเมตตาที่ท่านนบี (ศ็อลลัล อฮุ อะลัยฮิ วะซัลลัม) มีต่อเด็กๆ ดังที่ท่านมักจะแสดงความรักอยู่บ่อยครั้งต่อฮาซันและฮุเซน โดยหลานทั้งสองของท่าน ได้แสดงอาการดีใจเมื่อท่านนบีมาเยี่ยมหลังจากท่านกลับ มาจากการเดินทาง ดังรายงานศอเฮียะดังนี้ “ เมื่อท่านนบีกลับจากการเดินทาง หลานทั้งสองของท่านก็จะออกมารอพบท่าน”

และท่านมักจะแสดงความใกล้ชิดด้วยการ กอดหลานของท่านอยู่เสมอ ดังรายงานจากญะฟัร รอฎิยัลลอฮูอันฮา ดังนี้ “เมื่อท่านนบีกลับจากการเดินทาง พวกเรา ซึ่งหมายถึง ฮาซัน ฮุเซน และฉันมักจะออกไปรอพบท่าน  เมื่อพวกเราได้พบท่านนบีแล้วนั้น ท่านก็อุ้มหนึ่งในพวกเราจากทางด้านหน้า และทางด้านหลังของท่าน จนกระทั่ง พวกเราเข้าสู่เมืองมาดีนะฮฺ” (รายงานโดย ศอเฮียะมุสลิม 4/1885-2772)

เมื่อ เปรียบเทียบบรรยากาศในบ้านที่มีแต่ความโศกเศร้าแล้ว พบว่า พวกเขามักจะไม่พูดคุยหยอกล้อ (หยอกล้อในสิ่งที่ไม่ใช่เรื่องโกหก) ไม่แสดงออกซึ่งความรักและไม่มีความเมตตาต่อกัน สำหรับใครก็ตามที่คิดเสมอว่าการหอมแก้มลูกๆของตนนั้น ทำให้สถานะความเป็นพ่อนั้นอ่อนแอลง โปรดพิจารณาหะดีษนี้ “ท่านนบี (ศ็อลลัลอฮุ อะลัยฮิ วะซัลลัม) ได้หอมแก้มท่านฮาซัน อิบนุอาลี และในขณะนั้น ท่านอิกรอม อินนุฮาบิส อัล-ตัซ มีซีย์ ได้นั่งอยู่ใกล้ๆกับท่าน โดยท่านอิกรอมได้กล่าวกับท่านนบีว่า ฉันมีลูกทั้งหมดสิบคน แต่ฉันยังไม่เคยหอมแก้มลูกคนหนึ่งคนใดของฉันเลย” เมื่อได้ยินเช่นนั้น ท่านนบี (ศ็อลลัลอฮุ อะลัยฮิ วะซัลลัม) ก็กล่าวความว่า “ผู้ใดที่ไม่มีความเมตตา เขาย่อมไม่รับความเมตตาจากอัลลอฮ”

www.fityah.com
5
ห้อง ประกาศ ประชาสัมพันธ์ / Re: องค์ประกอบหลักของการถือศีลอด
« กระทู้ล่าสุด โดย Nikocruzekon เมื่อ สิงหาคม 04, 2017, 11:29:00 AM »
แล้วผมต้องทำอย่างไรบ้างถ้ามีความชอบ
6
เรียนอเมริกาเปนเรื่องงาย.... จ่ายค่าเทอมไม่แพง มาที่นี่สิกับ @University of Southern California

University of Southern California (USC) เปนมหาวิทยาลัยเอกชนขนาดใหญตั้งอยูที่ Los  Angeles  ติด TOP  25 มหาวิทยาลัยโดงดังที่สุดใน California  แถมติด TOP  10 มหาวิทยาลัยอีก.....

พบกับเจาหนาที่ในงานสัมมนาวันเสารที่ 5 สิงหาคม และ 2 กันยายน 2560 เวลา 14.00-17.00 น.
 #มีคณะวิชาใหเลือกมากมาย แตดังสุดๆคือสาขา Engineering#คณะนาเรียนของที่นี่
-USC Viterbi School of Engineering
-USC Davis School of Gerontology
-USC Keck School of Medicine
-USC Dornsife College of Letters, Arts & Sciences
-USC School of Architecture
-USC Marchall School of Business
-USC School of Public Policy
-USC School of Pharmacy
-USC Annenberg School of Communication


#คาใชจายป 2016-2017
-Pre-master's program_$10,000/เทอม
-ป.ตรี_$69,711/2 เทอม* (ไมรวมคาลงทะเบียนนักศึกษาใหม $350)
-ป.โท_$75,852/เทอม*
*ราคาที่กลาวมานี้รวมคาใชจายจําพวก Tuition, Mandatory Fees, Room and board, Books & Supplies, Personal and miscellaneous, Transportation


สอบถามพี่ๆที่ Study Overseas Centre ไดเลยจา
02 2557592, 02 6556479, 02 2559950, 089-6820168, 081-3532864, 081-6449867, 081-6460769
inquiries@studyoverseas.co.th, info@studyoverseas.co.th,
www.facebook.com/SOCstaff / Line id: study.soc Office hours: Mon-Fri 09:00-18:00, Sat 09:00-17:00
7
ห้อง คลังความรู้ / อาหารเช้าต้องห้ามที่ทำลายสุขภาพ
« กระทู้ล่าสุด โดย panne rattana เมื่อ กรกฎาคม 21, 2017, 08:24:33 PM »
ประเด็นหลัก

• อาหารเช้าถือเป็นอาหารมื้อสำคัญ เพราะจะช่วยกระตุ้นให้สมองทำงาน เติมพลังงานให้ร่างกายพร้อมลุยกิจกรรมระหว่างวัน แต่อาหารเช้าบางประเภทที่เราซื้อทาน อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้ในระยะยาว หากทานซ้ำทุกวันเป็นประจำ โดยเฉพาะไก่ย่าง ไก่ทอด อาหารกึ่งสำเร็จรูป ฯลฯ

อาหารเช้า ถือว่าเป็นมื้อสำคัญอย่างมาก เพราะจะช่วยชาร์จพลังงานร่างกายให้พร้อมต่อการทำงาน ช่วยพัฒนาสมอง และเติมเต็มวันใหม่ของเราให้สดใส โดยทั่วไปของมื้อเช้าเรามักจะเลือกอาหารที่ทานง่าย เนื่องด้วยเวลาอันจำกัด แต่รู้หรือไม่ว่าอาหารสำหรับมื้อเช้าบางประเภทที่เราซื้อทานกันเป็นประจำ มันส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราในระยะยาวได้เช่นกัน จะมีอาหารชนิดใดที่ควรหลีกเลี่ยงบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

1. แฮมเบอร์เกอร์

แฮมเบอร์เกอร์เป็นเมนูยอดฮิตที่ใครๆ ก็ต่างนึกถึงในช่วงเช้า เพราะนอกจากจะง่ายต่อการทานแล้ว ก็ยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้ออีกด้วย แต่รู้ไหมคะว่าเบอร์เกอร์ที่เราทานเข้าไปทุกเช้าเนี่ย หากเราทานเข้าไปติดต่อกันเป็นเวลานาน มันอาจเป็นบ่อเกิดของโรคที่เกี่ยวกับทางเดินอาหาร และอาจกลายเป็นโรคมะเร็งได้ในเวลาต่อมาค่ะ เพราะความอร่อยของเบอร์เกอร์ทุกชิ้นที่เราได้ลิ้มรสในทุกเช้าวันทำงาน ล้วนแต่มีผงปรุงรสที่เราเรียกมันว่า ผงชูรส เจือปนอยู่นั่นเอง

2. ไก่ทอด

ข้าวเหนียวไก่ทอด อาหารเช้าที่ทำให้อิ่มท้องก่อนไปโรงเรียน และก่อนไปทำงานของใครหลายคน รู้ไหมคะว่าไก่ทอดที่เราทานทุกวันนี้ส่งผลให้เราน้ำหนักขึ้น อันเป็นผลมาจากแป้งทอดกรอบที่แสนอร่อย แต่แฝงไปด้วยสารปนเปื้อนต่างๆ อีกมากมาย และยังเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคอ้วนอีกด้วย ยิ่งบางร้านที่ใช้น้ำมันทอดไก่ซ้ำๆ ก็ยิ่งอันตราย เพราะอาจมีสารปนเปื้อนอย่าง สารโพลาร์ ซึ่งสารนี้มีฤทธิ์ต่อการกลายพันธุ์ ทำให้เซลล์ดีกลายเป็นเซลล์มะเร็งได้ ทั้งมะเร็งปอดและมะเร็งตับค่ะ

3. อาหารกึ่งสำเร็จรูป

มาม่า เกี๊ยวซ่า ปลากระป๋อง หรือแม้แต่อาหารที่ทำสำเร็จแล้วฟรีซไว้ ล้วนแต่ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ใช้สารเคมีเป็นส่วนผสม เช่น สารปรุงแต่งสี รสชาติ กลิ่น และสารเคมีที่ใช้ในการถนอมอาหาร ซึ่งก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ เมื่อเราทานเข้าไปเป็นเวลานานๆ อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้

อาหารเช้าต้องห้ามที่ทำลายสุขภาพ คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/
8
เงินไม่พอเที่ยว ปรึกษาแม่ค้าได้นะจ้ะ
รับจำนำทุกสิ่งอย่าง แบรนด์เนม, กล้อง,รถยนต์,นาฬิกา,โทรศัพท์รับรูดบัตรเครดิต เป็นเงินสด รับเงินทันที
10,000-30,000 THB Rate 9%
40,000-60,000 THB Rate 8%
70,000-90,000 THB Rate 7%
100,000+ up THB  Rate 6%

ซื้อ/ขาย/จำนำ/ขายฝาก
สินค้าแบรนด์เนม,นาฬิกา,บ้าน,รถ,ที่ดิน,คอนโด,ตึกแถว,ทาวน์เฮ้าส์,ตั๋วจำนำ
สิ่งของมีค่าทุกชนิด
ให้ราคาสูง อนุมัติผลภายใน3นาที
 
***นายหน้าพาลูกค้ามา เรามี%ให้นะจ้ะ***


ลูกค้าต่างจังหวัดท่านใดไม่สะดวกเดินทางมา

สามารถส่งสินค้ามาทาง ems/kerryได้ค่ะ ลูกค้ากทม เรามีแมสวิ่งรับส่งของไว้บริการลูกค้าที่จะขาย/จำนำสินค้า สามารถส่งรูปและรายละเอียดมาประเมินราคาก่อน
ได้ที่ ⬇️ Line: @brandandspa (มี@ด้วย)
Tel. 095-725-8666, 086-026-3263


หรือติดามตามเราเพิ่มเติมได้ที่

ติดตามเราได้ที่ IG: brandandspa

http://www.facebook.com/brandandspa

Line ID : @brandandspa (มี@ด้วย)

เราจดทะเบียนเป็นบริษัทนะคะ brandandspa.co.ltd

ลูกค้าสามารถตรวจสอบได้ค่ะ
9ยุวทูต ป.ป.ช. ภาคเหนือ เชิญชวนน้องๆ ระดับมัธยมศึกษา ในเขต ๑๗ จังหวัดภาคเหนือ ร่วมส่งผลงานการประกวดหนังสั้นส่งเสริมความซื่อสัตย์และการต่อต้านการทุจริต

หัวข้อ " โกงเท่ากับศูนย์ "

ชิงเงินรางวัลรวม ๑๐,๐๐๐ บาทและเกียรติบัตรจาก ป.ป.ช.

ส่งผลงานได้ตั้งแต่บัดนี้ - ๑๔ สิงหาคม ๒๕๖๐

#สำหรับผู้ส่งผลงานเข้าร่วม จะได้รับเกียรติบัตรจากสำนักงาน ป.ป.ช. ทุกทีม

#จัดโดย ยุวทูต ป.ป.ช.ภาคเหนือ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ

ใบสมัคร คลิก https://drive.google.com/file/d/0B7CmFR7U2ai-VWtNN3AyWDVOckk/view?usp=sharing
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม https://web.facebook.com/NACCYouthAmbassadors/
10
ปัญหาเรื่องหมาแมวที่ถูกนำมาปล่อย เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไปและมีมานานแล้ว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้การดำเนินการเพื่อช่วยลดจำนวนหมาแมวจรด้วยวิธีการต่างๆ ที่ปลอดภัย และเป็นมิตรกับเจ้าสี่ขา หลายครั้งเราพบว่ามีกลุ่มคนไม่น้อยที่ปันน้ำใจช่วยเหลือหมาแมวจรข้างถนนด้วยเศษอาหาร แต่เชื่อหรือไม่ว่าสิ่งเหล่านี้ก็นำมาซึ่งปัญหาที่หลายคนไม่ทราบ ว่าพวกเขาจะเป็นอย่าไรต่อจากนั้น วันนี้ Petcitiz มีวิธีช่วยเหลือน้องหมาแมวมาฝากเหล่าคนรักสัตว์ค่ะ


ปัญหาที่เกิดขึ้น
1.อาหารที่เทให้ข้างทางส่งกลิ่นเหม็นในแหล่งชุมชน

2.การวางอาหารไว้ข้างถนนสามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุแก่เจ้าสี่ขาและคนได้

3.การเทอาหารไว้หน้าบ้าน หรือหน้าร้านอาหารผู้อื่น อาจทำให้หมาแมวถูกทำร้ายร่างกายจากเจ้าของบ้านนั้นๆ ได้ เพราะอาหารเหล่านี้สร้างความสกปรกที่เจ้าของบ้านไม่ได้ก่อขึ้นเอง บางรายถึงขั้นวางยาเบื่อเลยก็มี

4.เสียงเห่าหอน สร้างมลภาวะทางเสียงแก่ผู้ที่อาศัยอยู่ละแวกใกล้เคียง ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน

5.การถูกสุนัขทำร้ายโดยการกัด หรือวิ่งไล่ขณะขับรถผ่าน ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้แม้ว่าการช่วยเหลือเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็ควรคำนึงถึงผู้คนที่อยู่ร่วมกันในสังคมด้วย เพื่อไม่ให้ภาระตกไปอยู่ที่น้องหมาน้องแมวจรนั่นเอง

การช่วยเหลือเพื่อไม่ให้เดือดร้อนสังคม
1.อาหารที่จะให้น้องหมาและแมวควรใส่ในภาชนะ เช่น ถุง จาน หรือกล่องอาหารสำเร็จรูป

2.ควรวางในที่ที่ไม่มีคนสัญจรมาก ไม่ติดถนนมากเกินไป เพื่อความปลอดภัยของเหล่าสี่ขาและผู้คนบริเวณนั้น

3.ควรยืนรอเก็บทำความสะอาดทันที หรือควรกลับมาภายหลังจากที่น้องหมาแมวกินเสร็จ เพื่อไม่ให้เกิดความเดือดร้อนแก่คนอื่น


วิธีช่วยเหลือหมาแมวจรอย่างไรไม่ให้เดือดร้อนสังคม อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://www.petcitiz.info/
หน้า: [1] 2 3 ... 10