Custom Search

กองขยะที่หน้าบ้านหลังใหญ่

ในบรรดาศาสนาใหญ่ของโลก และกลุ่มศาสนิกชน ที่ถูกพุ่งเป้าในการโจมตี และกล่าวหา มากที่สุด ทั้งในยุคอดีต และยุคปัจจุบัน คงเป็นศาสนาอื่นไปไม่ได้ นอกจากศาสนาอิสลาม และศาสนิกชนผู้ถือในศาสนาอิสลาม ซึ่งเรียกว่า “มุสลิม” และดูเหมือนว่า ตลอดระยะเวลา 15 ศตวรรษ นับแต่การอุบัติขึ้น ของศาสนาอิสลาม ในคาบสมุทรอาระเบีย จวบจนปัจจุบัน ศาสนาอิสลาม และมุสลิม ตกเป็นจำเลยของสังคมมนุษย์ ที่อยู่ร่วมสมัยพัฒนาการทางประวัติศาสตร์ ที่ยาวนานนั้น มาโดยตลอด

ยิ่งในยุคปัจจุบัน ซึ่งเป็นยุคของการสื่อสาร และข้อมูลที่ไร้พรมแดน การโจมตีหลักคำสอน ของศาสนาอิสลาม และบุคคลสำคัญในทางศาสนาอิสลาม โดยมีเป้าหมายใหญ่ อยู่ที่ ท่านนบีมุฮัมมัด (ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะสัลลัม) และวิถีชีวิตของชาวมุสลิม ตลอดจนสถานการณ์ในโลกมุสลิม และดินแดนที่มีชาวมุสลิม อาศัยอยู่ เป็นชนกลุ่มน้อย มิได้ลดระดับความรุนแรง ลงแม้แต่น้อย ยิ่งหลังเหตุการณ์การก่อวินาศกรรม ตึกเวิร์ลเทรด เซนเตอร์ ในมหานครนิวยอร์ค ด้วยแล้ว ความรู้สึกต่อต้าน และเป็นปฏิปักษ์ กับศาสนาอิสลาม และชาวมุสลิม ทวีความรุนแรง และแพร่สะพัดไปทั่ว ทั้งในฝั่งของอเมริกา และยุโรป

ความชิงชังที่มีต่อศาสนาอิสลาม และชาวมุสลิม ถูกแสดงออก และสื่อให้สังคมโลกในยุคโลกาภิวัฒน์ ผ่านการเดินขบวน และชูป้ายประณาม การสร้างภาพยนตร์ ที่มีเนื้อหาดูหมิ่นศาสนทูต ของศาสนาอิสลาม การแต่งนิยายประโลมโลก อย่าง ซาตานิคเวิอเซ็ส ของซัลมาน รุชดียฺ การเขียนภาพการ์ตูน ล้อเลียนท่านศาสนทูตของอิสลาม การขู่เผาคัมภีร์อัล-กุรอ่าน ต่อหน้าสาธารณชน

การนำเสนอข่าวต่างประเทศ ของสำนักข่าวตะวันตก เกี่ยวกับการสู้รบในตะวันออกกลาง ซึ่งมักจะมาพร้อมกับคำว่า กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง กลุ่มมุสลิมคลั่งศาสนา ขบวนการก่อการร้าย กลุ่มอักษะปิศาจ และกองโจรมุสลิม การออกหนังสือ การเขียนบทความ และการทำเว็ปไซต์ เพื่อโจมตีศาสนาอิสลาม และชาวมุสลิม ตลอดจนการแจ้งเตือน และปลุกระดมศาสนิกชน ที่ต่างศาสนา ให้ระวังภัยการคุกคาม และ อันตรายของชาวมุสลิม ไม่เว้นแม้กระทั่งการแต่งเพลง ของศิลปิน ที่มีเนื้อหา และคำร้องสบถ และด่าทอ ศาสนาอิสลาม พระองค์อัลลอฮฺ (ซ.บ.) ท่านนบีมุฮัมมัด (ศ็อลลัลลอฮูอะลัยฮิวะซัลลัม) และวิถีชีวิตของชาวมุสลิม เช่นการประกอบศาสนกิจ ชีวิตครอบครัวว่า เป็นความเลวทราม และสร้างความเดือดร้อน ให้แก่คนต่างศาสนา

ทั้งหมดพุ่งเป้า และประดังเข้าใส่ ต่อศาสนาอิสลาม และชาวมุสลิม อย่างไม่หยุดหย่อน และเกิดขึ้นซ้ำซาก สิ่งเหล่านี้ มีปรากฏอย่างดาษดื่น ในโลกไซเบอร์ และสังคมออนไลน์ จนดูเหมือนว่า อิสลามคือซาตาน และมุสลิม คือภัยที่ทุกคนต้องตื่นตัว และร่วมกันต่อต้าน ความรอมชอบ และการรู้จักสงวนท่าที ในการแสดงความเห็น เรื่องความเชื่อทางศาสนา ถูกทำลายลง โดยสิ้นเชิง ไม่มีกฎเกณฑ์ และขอบเขต ในเรื่องนี้อีกแล้ว ใครนึกจะแสดงความคิดเห็น สบถ และด่าทอ ด้วยคำหยาบคายเพียงใด เป็นเรื่องที่เปิดกว้าง และมีอิสระ โดยไม่ต้องอ้อมค้อม

ทุกคนสามารถจะเสาะหาคำใดๆ ก็ได้ เพื่อด่าทอ และเหยียดหยามศาสนาอิสลาม และชาวมุสลิม ด้วยความสะใจ ถ้อยความในเว็บบอร์ด ที่เข้ามาติติง และแสดงความคิดเห็น ที่ค้านกับข้อความที่หยามเหยียด ต่ออิสลามและมุสลิม ไม่ได้รับความสนใจใดๆ ไม่สามารถหยุดยั้งความบ้าระห่ำ และการไร้สติของกลุ่มคนที่กักขฬะ และใช้ถ้อยคำหยาบคาย

มิหนำซ้ำ อาจจะถูกตอกกลับ และถูกรุมทึ้ง จนไม่เป็นชิ้นดี จากแนวร่วมที่เกลียดชังอิสลาม และมุสลิม จนในที่สุด คนที่ไม่เห็นด้วยกับความหยาบคายของแนวร่วม ก็ต้องสลัดตัวออกมา จากกระดานเว็บบอร์ดที่โสโครกนั้น เพราะไร้ประโยชน์ที่จะหยุดยั้งคนพวกนั้น และเปลืองตัวโดยใช่เหตุ เข้าทำนองเอาพิมเสนแลกกับเกลือ ที่ไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย

ในขณะที่สถานการณ์ ของศาสนาอิสลาม และชาวมุสลิม เลวร้ายลงทุกขณะ ความมีอคติ และการสร้างความเกลียดชัง ต่อศาสนาอิสลาม และชาวมุสลิม ก็แพร่สะพัดออกไป มากขึ้นทุกวัน การทำซ้ำ การตอกย้ำ ถูกกระทำอย่างต่อเนื่อง จนตกผลึกอยู่ในห้วงความคิดของผู้คนต่างศาสนิกว่า อิสลามเป็นสิ่งน่ารังเกียจ

อิสลามสอนให้ฆ่าคน ฆ่าคนนอกศาสนา แล้วจะได้ไปสวรรค์ มุสลิมคือพวกชอบความรุนแรง ใจแคบ และเป็นพวกเห็นแก่ได้ หากเจองูกับเจอพวกอิสลาม ให้ตีพวกอิสลามก่อน เพราะพวกอิสลามเป็นอสรพิษ ที่เลี้ยงไม่เชื่อง เนรคุณแผ่นดิน ไม่รักชาติ และบ่อนทำลาย พวกอิสลามกดขี่ข่มเหงผู้หญิงเพศแม่

มักมากในกามารมณ์ มีเมียหลายคน และไม่รับผิดชอบ เรื่องทำมาหากิน เอาแต่เข้าสุเหร่า ปล่อยให้เมียหาเลี้ยง พวกอิสลามใจร้าย โหดเหี้ยม ฆ่าวัวฆ่าควาย กินเนื้อสัตว์ ไม่มีใจเมตตาต่อสัตว์ หมาก็ไม่เว้น ไล่ตีและวางยาเบื่อ อย่างเลือดเย็น พวกอิสลามฆ่าสัตว์เป็นอาจิณ จึงไม่แปลกที่พวกนี้ จะฆ่าคน และตัดคอคนต่างศาสนา แล้วก็สบถต่ออิสลามว่า ศาสนาอะไร? สอนให้ฆ่าคน!แล้ว ก็ล้างสมองว่าจะได้ขึ้นสวรรค์!!

ทั้งหมดที่ว่ามา เป็นเพียงส่วนหนึ่ง ของสิ่งที่ผู้เกลียดชังอิสลาม และมุสลิม แสดงออกมา ในการใช้ถ้อยคำ หรือปักใจเชื่อ ว่า เป็นเช่นนั้น แล้วก็ใช้ทฤษฎี “เหมารวม” ทุกครั้งที่มีภาพข่าว หรือเหตุการณ์การใช้ความรุนแรง ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือข่าวต่างประเทศ ความคิดที่ตกผลึก อยู่ในจิตใจของผู้เกลียดชังอิสลาม และมุสลิม ก็จะสะท้อนแสง และรังสีของมัน ออกมาอย่างรุ่มร้อน เหมือนไฟสุมขอน แล้วก็ระเบิดมันออกมา ด้วยความอัดอั้นตันใจ

ในขณะที่พวกเขากล่าวหา และโจมตีว่า มุสลิมล้างสมอง ให้เกลียดคนต่างศาสนา พวกเขาก็ลืมไปว่า ตัวพวกเขาเอง ก็ถูกล้างสมอง ให้จงเกลียดจงชังอิสลาม และมุสลิม จนเข้ากระดูกดำไปแล้วเช่นกัน ในขณะที่พวกเขากล่าวประณามคนมุสลิมว่า ใจแคบและเลวสิ้นดี พวกเขาก็ลืมเสียสนิทไปแล้ว ในขณะนั้นว่า ความใจแคบและการมองผู้อื่น ด้วยความมีอคติอย่างสุดโต่งนั้น มันกำลังครอบงำจิตใจของเขา อย่างตีบตันและฝังแน่น จนยากที่จะปลดเปลื้อง

ถัดไป

หน้าหลัก

กันยายน 15, 2013

ไม่สงวนลิขสิทธิ์สำหรับบทความของเว็บไซต์นี้ ทีมงานสนับสนุนให้มีการเผยแพร่ต่อเพื่อความดีงาม
www.facebook.com/hasem.piwdee

จำนวนผู้เข้าชม