Custom Search

ความรักในประเทศไทย

“ แท้จริงนี่คือ การตอบแทนแก่พวกเจ้า และการบากบั่นของพวกเจ้านั้น เป็นที่ยอมรับ ด้วยการยินดี ” (Al-Quran 76:22)

เขาชื่อมุสลิมมีน นับถือศาสนาอิสลาม มุสลิมมีนกำลังมองหาซื้อสินค้า เพื่อไปใช้ในธุรกิจของเขา พวกเราพามุสลิมมีน ไปพัทยา เพราะตรงกับวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุด เราพาไปดูคาบาเร่โชว์ มุสลิมมีนบอกว่า ประเทศเขา ไม่มีแบบนี้ และไม่อยากเชื่อว่า พวกนั้นยอมตัดอวัยวะ เพศชายออก แล้วแปลงมาเป็นอวัยวะเพศหญิง ไพลินไม่ได้สนใจอะไรมากนัก เพราะเป็นเรื่องปกติ ของประเทศไทยเราอยู่แล้ว ผู้ชายแปลงเพศเป็นผู้หญิง และแพทย์บ้านเรา ก็ฝีมือดีด้วย ทำให้ผู้ชายบางคน สวยกว่าผู้หญิงอีก จนเดี๋ยวนี้ดูไม่ออกว่าผู้หญิง หรือผู้ชาย และก็ไม่มีกฎหมายใดๆ ที่บัญญัติ เพื่อควบคุมเกี่ยวกับการแปลงเพศ ?

“ แท้จริงพวกท่าน จะสมสู่เพศชาย ด้วยตัณหาราคะ อื่นจากเพศหญิง ยิ่งกว่านั้น พวกท่านยังเป็นพวก ที่ละเมิดขอบเขตด้วย ” (Al-Quran 7:81)

การที่เป็นเมืองเสรี ทำให้ชาวต่างชาติ ที่เขาไม่สามารถปฏิบัติบางสิ่ง ในประเทศเขาได้ เลยมาปลดปล่อยที่เมืองไทย ประเทศเราก็จะได้รับสิ่งที่เหลือ จากชนชาติอื่น ที่พร้อมจะมาเสรี ที่เมืองไทย  เมืองแห่งการท่องเที่ยว เมืองแห่งการปลดปล่อย เมืองที่พร้อมยอมรับทุกวัฒนธรรม

“ แล้วพระองค์ทรงทำให้เขาเป็นคู่ เป็นเพศชายและเพศหญิง ”   (Al-Quran 75:39)

มุสลิมมีนได้ติดต่อธุรกิจ กับบริษัทต่างๆ จนกระทั่งมุสลิมมีนจะกลับ ไพลินจึงได้รับรู้รายละเอียด เกี่ยวกับธุรกิจในประเทศเขา ไพลินซึ่งมีความรักประเทศไทยอยู่แล้ว เลยกระตือรือร้น ที่อยากจะช่วยประเทศไทย ให้ได้ทำธุรกิจกับต่างชาติ ไพลินคิดแต่เพียงว่า จะช่วยประเทศไทยอย่างไร ให้เศรษฐกิจดีขึ้น (โอ้โฮ ! คิดใหญ่โตจัง ตัวแค่นี้ จะทำอะไรกับเขาได้) เพราะเป็นช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำ รัฐบาลมีการโกงกิน และคอรัปชั่นกัน อย่างมากมาย แล้วพวกเขาจะเอาเงิน ไปทำอะไรมากมายนักนะ ทำไมพวกเขาถึงยังไม่พอนะ  มีเงินแต่ไม่เคยมีความสุข

“ และเมื่อได้ถูกกล่าว แก่พวกเขาว่า พวกท่านจงอย่าก่อความเสียหาย ในแผ่นดินซิ พวกเขาก็กล่าวว่า ที่จริงนั้นเราเป็นผู้ปรับปรุง ให้ดีต่างหาก พึงรู้เถิดว่า แท้จริงพวกเขานั่นแหละ เป็นผู้ที่ก่อความเสียหาย แต่ทว่าพวกเขาไม่รู้สึก ”(Al-Quran 2:11-12)

จะมีไหม รัฐบาลที่เห็นผลประโยชน์ ของคนไทยด้วยกัน โดยไม่คำนึงถึงตนเอง และพวกพ้อง ไพลินไม่อยากให้เป็น เพียงแค่ความฝันลมๆ แล้งๆ ไพลินสงสารประเทศไทย และรักแผ่นดินไทย แผ่นดินเกิด ได้แต่หวังว่า จะช่วยทำอย่างไร ให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้น แม้เป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆ ก็ยังดี ไพลินรักประเทศไทย ประเทศที่ให้กำเนิด ประเทศที่สวยงามและเสรี

“มนุษย์ 4 จำพวก ที่อัลลอฮ์ทรงกริ้ว คือ พ่อค้าที่ชอบสาบาน คนยากจนที่จองหอง คนแก่ที่ทำซินา และผู้ปกครองที่อธรรม”   (บันทึกโดย นะสาอีย์)

ไพลินติดต่อมุสลิมมีน ทางอินเตอร์เน็ต และพยายามหาบริษัทต่างๆ เพื่อให้มุสลิมมีน ได้ทำธุรกิจกับคนไทย แต่หลายสิ่ง หลายอย่าง ทำให้ไม่เข้าใจ ทำไมมุสลิมมีน ถึงมีความละเอียดมากอย่างนี้  ทำไมแนวคิดของมุสลิมมีน ถึงไม่ตรงกับไพลิน ไม่เข้าใจจริงๆ ?

“ท่านจงละทิ้ง สิ่งที่ทำให้ท่านสงสัย ไปสู่สิ่งที่ไม่ทำให้สงสัย และแท้จริง ความสัตย์จริงนั้น คือความมั่นใจ และความเท็จนั้น คือความสงสัย”  (บันทึกโดย ติรมิซีย์)

พวกเราไปดูสินค้ากัน ที่ประเทศจีน ไพลินรู้ราคา และคุณภาพสินค้าเมืองไทย ดีอยู่แล้ว เมืองกวางเจาที่ประเทศจีนนั้น ได้เปิดโลกทัศน์ของไพลิน ให้สว่าง และกว้างมากขึ้น ทำให้ได้รู้ว่าประเทศไทยนั้น เล็กนิดเดียว !! ไม่รู้ว่าจะทะเลาะกันไปทำไม เมืองกวางเจา จัดงานนิทรรศการสินค้า แค่เมืองเดียว เหมือนกับประเทศไทย ทั้งประเทศ ยิ่งใหญ่กว่าเสียด้วยซ้ำ ส่วนเรื่องราคานั้น ถูกมากจนคำพูดที่เตรียมมา เพื่อเชียร์สินค้าไทยนั้น ได้ถูกความยิ่งใหญ่ของงาน และราคาสินค้าของจีน ขวางไว้ที่ลำคอ ไพลินได้รับรู้ความจริง ได้เห็นกับสองตา ก็คราวนี้ ที่ว่าสินค้าเมืองจีนนั้น ถูกกว่าเมืองไทยมาก เคยแต่ได้ยิน แต่นี่อยู่ต่อหน้าต่อตา จนอึ้งกิมกี่ พูดอะไรไม่ออกเลย อย่างไรก็ตามยังพยายามไม่หยุด ในการเป็นกองเชียร์ ให้ประเทศไทย  แม้ว่ามันจะเริ่มเห็นเค้าลางๆ ว่า คงชวด ฉลู แน่ๆ แล้ว ช่วงที่อยู่เมืองจีนนี้ ไพลินได้มีโอกาส แลกเปลี่ยนความรู้ และทัศนะคติในเรื่องศาสนา ไพลินสามารถคุยกับลูกค้าได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องศาสนา การเมือง เพราะไพลินชอบที่จะแลกเปลี่ยนทัศนะคติ ของแต่ละคน แม้จะเป็นเรื่องศาสนา ที่แตกต่างกันอย่างมากมาย มุสลิมมีนได้ถามเกี่ยวกับศาสนา ที่ไพลินนับถืออยู่

“ศาสนาคุณเคารพสักการะอะไร?”
 
“ทำไมต้องเคารพ กราบไหว้ผู้ที่เป็นคนเหมือนกับเรา เพราะทุกคนเสมอภาคกัน?”

“ทำไมคุณจะต้องเคารพสิ่งที่คนสร้างขึ้นมาด้วย?”

“ศาสนาคุณทานเนื้อวัวหรือไม่?”

ไพลินบอกว่าทาน มุสลิมีนบอกว่า “เพื่อนที่อินเดีย นับถือศาสนาเดียวกับคุณ เขาไม่ทานเนื้อวัว ถ้าศาสนาเดียวกัน ต้องปฏิบัติเหมือนกันสิ”

“ทำไมผู้ชายที่ดี ต้องไปบวชเป็นพระ ไม่ให้คนที่ดีสืบเชื้อสาย?”

เป็นคำถาม ที่ไพลินไม่สามารถตอบได้ ทั้งที่เป็นพุทธศาสนิกชน ทำให้ไพลินอึดอัด และโมโหอยู่ในใจ ทำไมถึงตอบไม่ได้นะ จนมีความรู้สึกว่า ต้องเอาชนะให้ได้ แต่การเอาชนะนั้น ต้องรู้จัก และศึกษาข้อมูล ของศาสนาอิสลามก่อน เพราะฉะนั้นคิดอยู่ในใจว่า จะต้องแก้แค้นคืน ให้ไพลินได้ศึกษาก่อน แล้วจะย้อนถามให้ตอบไม่ได้บ้าง 

“ศาสนาคือการตักเตือน”  (บันทึกโดย มุสลิม)

“และ พวกท่านแปลกใจกระนั้นหรือ การที่ได้มีข้อตักเตือน จากพระเจ้าของพวกท่าน มายังพวกท่าน โดยผ่านชายคนหนึ่ง (นะบีนูฮ์) ในหมู่พวกท่าน เพื่อเขาจะได้ตักเตือนพวกท่าน และเพื่อที่พวกท่าน จะได้ยำเกรง และเพื่อว่าพวกท่าน จะได้รับการเอ็นดูเมตตา” (Al-Quran 7:63)

 ย้อนกลับ  ถัดไป

หน้าหลัก

ตุลาคม 21, 2013

ไม่สงวนลิขสิทธิ์สำหรับบทความของเว็บไซต์นี้ ทีมงานสนับสนุนให้มีการเผยแพร่ต่อเพื่อความดีงาม
www.facebook.com/hasem.piwdee

จำนวนผู้เข้าชม