Custom Search

ความปวดร้าวจากครอบครัว

พวกเขาต้องการที่จะดับแสงสว่างของอัลลอฮ์ ด้วยปากของเขา และอัลลอฮ์นั้น ไม่ทรงยินยอม นอกจากจะทรงให้แสงสว่างของพระองค์ สมบูรณ์เท่านั้น และแม้ว่าบรรดาผู้ปฏิเสธจะชิงชัง ก็ตาม”  (Al-Quran 9:32)

ครอบครัวของผู้ที่เปลี่ยนศาสนานั้น คงจะไม่ทราบถึงความรู้สึก ของผู้ที่เปลี่ยนศาสนา พวกเขาเจ็บปวดกันแค่ไหน กับการที่จะทำให้ครอบครัวยอมรับ โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในครอบครัวของศาสนา ที่ซึ่งไม่เคยรับรู้การมีอยู่ของพระ เจ้า ไม่เคยเชื่อเรื่องพระเจ้า เมื่อลูกหลานคุณ ได้เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม การกระทำของพวกท่านทั้งหลาย ทำให้พวกเขาเจ็บปวดรวดร้าว พวกคุณไม่ยอมรับศาสนาอิสลาม แล้วยังไม่ยอมรับฟัง ไม่ยอมให้เขาเหล่านั้น ได้อธิบาย ไม่ยอมรับรู้เรื่องราวของพวกเขา เหมือนการตัดญาติขาดมิตรกัน เพียงเพราะการเปลี่ยนศาสนา

และ แน่นอนเราได้บังเกิดญะฮันนัม ซึ่งมากมายจากญิน และมนุษย์ โดยที่พวกเขามีหัวใจ โดยที่พวกเขาไม่ใช้มัน ทำความเข้าใจ และพวกเขามีตา ซึ่งพวกเขาไม่ใช้มันมอง และพวกเขามีหู ซึ่งพวกเขาไม่ใช่มันฟัง ชนเหล่านี้แหละประหนึ่งปศุสัตว์ ใช่แต่เท่านั้น พวกเขาเป็นผู้หลงผิดยิ่งกว่า ชนเหล่านี้แหละ พวกเขาคือผู้ที่เผอเรอ”  ( Al-Quran 7:179)

ศาสนาอิสลาม ในคัมภีร์อัลกุรอาน ได้สอนให้ทำความดี และดูแลพ่อแม่ แต่สิ่งที่พวกท่านทั้งหลาย ได้ทำกับพวกเขา คือการไม่สนใจ การปล่อยพวกเขาให้โดดเดี่ยว เมื่อหลักการทางศาสนาอิสลาม ไม่สามารถที่จะไหว้สักการะรูปภาพ หรือรูปปั้น ต่างๆ ได้ เพราะเป็นการนำมันมา เทียบเคียงกับอัลลอฮ์   พวกเขาก็ถูกกล่าวหาว่าอกตัญญู แต่ใครจะรู้บ้าง พวกเขาได้วิงวอนขออภัยต่อพระองค์ ให้พ่อแม่ของเขาทุกครั้ง ในการละหมาดและทุกวัน สิ่งไหนที่เรียกว่าความกตัญญู

และเราได้สั่งการแก่มนุษย์ เกี่ยวกับบิดามารดาของเขา โดยที่มารดาของเขา ได้อุ้มครรภ์เขา อ่อนเพลียครั้งแล้ว ครั้งเล่า การหย่านมของเขา ในระยะเวลาสองปี เจ้าจงขอบคุณข้า และบิดามารดาของเจ้า ยังเรานั้นคือการกลับไป และถ้าทั้งสองบังคับเจ้า ให้ตั้งภาคีต่อข้า โดยที่เจ้าไม่มีความรู้ในเรื่องนั้น เจ้าอย่าได้เชื่อฟังปฏิบัติตามเขาทั้งสอง และจงอดทนอยู่กับเขาทั้งสอง ในโลกนี้ ด้วยการทำความดี และจงปฏิบัติตามทาง ของผู้ที่กลับไปสู่ข้า และยังเรานั้น คือทางกลับของพวกเจ้า....... ” (Al-Quran 31:14-15)

มุสลิมะห์บางคนที่คลุมฮิญาบ พวกเธอไม่สามารถกลับไปเยี่ยมบ้านได้ ไม่สามารถกลับไปหาแม่ได้ เพราะทางบ้านไม่อยากให้ใครรู้ว่า ลูกของฉันได้เปลี่ยนไปนับถือศาสนาอิสลาม กลัวเพื่อนบ้านจะกล่าวหาว่า ลูกของฉันบ้าไปแล้ว ถ้าจะไป ต้องถอดฮิญาบออก การถอดฮิญาบ เท่ากับพวกเธอได้ทำบาปอย่างมากมาย ทำไมถึงยอมรับการทำบาปของพวกเธอเหล่านั้น และการที่พวกเขาได้ศรัทธาด้วยตัวเอง พระองค์ได้เปิดหัวใจ ชี้ทางสว่างให้กับพวกเธอ แต่ครอบครัวกลับทอดทิ้ง ปล่อยปละละเลยพวกเธอ ให้เดียวดาย เหล่านี้เป็นเพียงบททดสอบ ที่ต้องเผชิญ แต่สิ่งเหล่านี้ กลับทำให้พวกเธอ ได้มีเวลาศึกษาอิสลามมากขึ้น และพวกเธอมีจิตใจที่เข้มแข็งขึ้น มุสลิมใหม่บางคน ยังทำหน้าที่เผยแพร่ศาสนาอิสลามอีกด้วย เพราะต่อไปนี้ พวกเธอไม่ได้โดนทอดทิ้ง และเดียวดาย อีกต่อไปแล้ว พวกเธอมีอัลลอฮ์    อยู่เคียงข้าง คอยดูแลเสมอ และพระองค์ทรงมองดูว่า พวกเขาได้ทำหน้าที่อะไรบ้าง ให้เหมาะสมกับที่พระองค์ ทรงเลือกพวกเขาเหล่านั้น เข้ามาในศาสนาอิสลาม

.......และผู้ใดยำเกรงอัลลอฮ์ พระองค์ก็จะหาทางออกให้แก่เขา ในอุปสรรคต่างๆ และจะทรงประทานปัจจัยยังชีพแก่เขา จากที่ที่เขามิได้คาดคิด และผู้ใดมอบหมายแด่อัลลอฮ์ พระองค์ก็จะทรงเป็นผู้พอเพียงแก่เขา แท้จริงอัลลอฮ์เป็นผู้ทรงบรรลุ ในกิจการของพระองค์ โดยแน่นอน.....”(Al-Quran 65:2-3)

และผู้ใดแสวงหาศาสนาหนึ่งศาสนาใด อื่นจากอิสลามแล้ว ศาสนานั้น ก็จะไม่ถูกรับจากเขา เป็นอันขาด และในปรโลก เขาจะอยู่ในหมู่ผู้ขาดทุน”  (Al-Quran 3:85)

ย้อนกลับ  ถัดไป

หน้าหลัก

ตุลาคม 22, 2013

ไม่สงวนลิขสิทธิ์สำหรับบทความของเว็บไซต์นี้ ทีมงานสนับสนุนให้มีการเผยแพร่ต่อเพื่อความดีงาม
www.facebook.com/hasem.piwdee

จำนวนผู้เข้าชม