Custom Search

มุสลิมะห์

ยุซรอเคยสงสัยว่า “ทำไมจะต้องคลุมฮิญาบด้วย?” แต่เมื่อเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม ต้องทำตามข้อปฏิบัติ ที่พระองค์ทรงสั่งทุกอย่าง โดยไม่มีข้อแม้ ด้วยความที่ต้องการหาเหตุผล และอยากรู้ว่า ทำไมถึงต้องคลุม สตรีมุสลิมบางคนยังไม่เห็นคลุมเลย  

โอ้ นะบีเอ๋ย! จงกล่าวแก่บรรดาภรรยาของเจ้า และบุตรสาวของเจ้า และบรรดาหญิงของบรรดาผู้ศรัทธา ให้พวกเขาดึงบรรดาเสื้อคลุม ของพวกนาง ลงมาปิดตัวของพวกนาง นั่นเป็นการเหมาะสมกว่า ที่พวกนาง จะเป็นที่รู้จัก เพื่อที่พวกนางจะไม่ถูกรบกวน และอัลลอฮ์ทรงเป็นผู้อภัย ผู้ทรงเมตตาเสมอ ”(Al-Quran 33:59)

เมื่อศึกษา และเปรียบเทียบ กับชีวิตที่เป็นความจริง ในปัจจุบันนี้ เมืองไทยมีปัญหาผู้หญิงขายบริการ (โสเภณี) มากมาย  สถานที่เปิดบริการ ถ้าเรียกให้ดีหน่อย ก็ สถานอาบ อบ นวด การแต่งกายของเด็กวัยรุ่นผู้หญิง นิยมใส่กางเกงขาสั้น กระโปรงสั้นๆ เสื้อสายเดี่ยว รัดรูป ปล่อยผมสยาย เพราะอะไร ทำไมไม่มีใครออกมาประณาม และต่อต้านกันบ้าง สิ่งเหล่านี้ เป็นสาเหตุหนึ่งของการก่ออาชญากรรม คดีข่มขืน และรุมโทรมผู้หญิง ซึ่งมีให้เห็นในหน้าหนังสือพิมพ์ทุกวัน เจ้าหน้าที่บ้านเมือง เห็นผู้หญิงเป็นอะไรกัน ถึงได้ปล่อยให้เกิดปัญหา ขึ้นมากมายขนาดนี้ สิ่งนี้หรือที่แสดงถึงสิทธิสตรี และความเท่าเทียม สิทธิแบบนี้หรือ ที่ผู้หญิงเรียกร้องให้เท่าเทียมบุรุษ ?  เพื่อความเท่าเทียม จึงต้องแต่งตัวเสื้อผ้าน้อยชิ้น เพื่ออวดผิวพรรณ รูปทรง ยิ่งโป๊ ยิ่งเปลือย หมายถึงยิ่งเท่าเทียม กระนั้นหรือ?

ลูกหลานของอาดัมเอ๋ย จงอย่าให้ชัยฏอนหลอกลวงพวกเจ้า เช่นเดียวกับที่มันได้ให้พ่อแม่ของพวกเจ้า ออกจากสวนสวรรค์มาแล้ว โดยที่มันได้ถอดเครื่องนุ่งห่ม ของเขาทั้งสองออก เพื่อให้เขาทั้งสองเห็นสิ่งน่าละอาย ของเขาทั้งสอง แท้จริงมันและเผ่าพันธุ์ของมัน มองเห็นพวกเจ้า โดยที่พวกเจ้าไม่เห็นพวกมัน แท้จริงเราได้ให้บรรดาชัยฏอน เป็นเพื่อนกับบรรดาผู้ที่ไม่ศรัทธา ” (Al-Quran 7:27)

ผู้หญิงมุสลิม (มุสลิมะห์) ที่แต่งตัวปกปิดมิดชิด คลุมฮิญาบ ผู้คนกลับมองด้วยสายตาที่ระแวดระวัง และไม่ไว้ใจ คิดบ้างหรือไม่ มุสลิมะห์ที่ปกปิดมิดชิด เขาได้ช่วยเหลือสังคม มิให้เกิดการทำบาปมากขึ้น แต่สิ่งที่สังคมมอง กลับกลายเป็นความน่ากลัว ความผิดที่ต้องจับตา ยุซรอขับรถยนต์ ผ่านหน้าร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง เห็นเด็กวัยรุ่นหน้าตาดี แต่งตัวชุดนุ่งน้อยห่มน้อย นั่งอยู่หน้าร้าน เพื่อรอลูกค้า  เห็นแล้วสะท้อนใจ และให้คิดต่อว่า ต่อไปประเทศชาติ จะเป็นอย่างไร สาวๆ พวกนี้ ยังอยู่ในวัยเรียนระดับวิทยาลัย มหาวิทยาลัย แต่ทำไมไม่ใช้สติปัญญา และวิชาความรู้ที่ร่ำเรียนมา ให้เป็นประโยชน์ ทำไมโลกนี้ถึงได้หลอกลวงพวกเธอ มากมายอย่างนี้ ทำไมผู้หญิงเหล่านี้ ถึงโดนผู้ชายหลอก ด้วยเงินเพียงน้อยนิด เพื่อแลกกับคุณค่า ในชีวิตของเธอ เพราะผู้ที่ได้ผลประโยชน์จากพวกเธอ คือผู้ชายที่ไร้ศีลธรรม ใครเป็นเจ้าของอาบ อบ นวด อันใหญ่โต ใครเป็นเจ้าของคลับบาร์ ที่มีเด็กสาวนั่งอยู่หน้าร้าน ใครเป็นเจ้าถิ่น ที่เรียกเก็บค่าคุ้มครอง ผู้ชายกลุ่มหนึ่งเท่านั้น ทำไมพวกเธอถึงโดนหลอกง่ายอย่างนี้ 

โอ้ผู้ศรัทธาเอ๋ย! พวกเจ้าอย่าติดตามทางเดินของชัยฏอน และผู้ติดตามทางเดินของชัยฏอน แท้จริงมันจะใช้ให้ทำการลามก และความชั่วช้า .....” (Al-Quran 24:21)

และบางครอบครัวตามต่างจังหวัด พ่อแม่อยากได้เงินจากลูกสาว เพื่อหาซื้อของใช้ให้ดีกว่าข้างบ้าน เพื่อสร้างบ้านให้หลังใหญ่ เพื่อหน้าตาทางสังคม และสามารถที่จะคุยโวโอ้อวดเพื่อนๆ ได้ โดยไม่สนใจว่าลูกสาวนั้น จะทำอาชีพอะไร จะต้องทุกข์ทรมานแค่ไหน นี่ก็เป็นส่วนหนึ่ง ที่ทำให้พวกเธอเหล่านั้น ต้องหาเงินมาโดยวิธีง่ายๆ ในสังคมที่จอมปลอม และหลอกลวง

 นี่คือรูปของเหล่านางที่คิดว่างาม ยืนโชว์สัดส่วนอยู่บนเวที ที่จัดฉากคล้ายตู้โชว์สินค้า
และพวกเธอก็ยืนแสดงท่าทาง ตามที่ผู้จัดการประกวด อยากให้เธอโชว์รูปลักษณ์
ซึ่งเป็นภาพที่ไม่เหมาะสม และไม่สมควร จะนำมาลงให้ได้เห็นในหนังสือเล่มนี้
ผู้เขียนจึงอยากให้ผู้อ่าน ได้ใช้จินตนาการ พร้อมกับอ่านคำบรรยายข้างล่างนี้

นี่หรือคือความสวยงามของเหล่าสตรี       

หรือมันคือสินค้าที่หาค่าไม่ได้ในตู้โชว

นี่หรือคือศักดิ์ศรีแห่งความเท่าเทียม          

หรือมันคือการมองอย่างดูถูกเหยียดหยาม

นี่หรือคือการแสดงออกของความศิวิไลซ์    

หรือมันคือความต่ำทรามของสังคมมนุษย์

นี่หรือคือความกล้าหาญของพวกเธอ         

หรือมันคือการหมดสิ้นความไร้ยางอาย

นี่หรือคือความหมายของคำว่าเสรีภาพ      

หรือมันคือการกดขี่ บังคับ และข่มเหง

นี่หรือคือรอยยิ้มที่สวยงามของเหล่าสตรี    

หรือมันคือ การฝืนทนจนเหงือกแห้ง

นี่หรือคือความฝันอันสวยงามของเธอ       

หรือมันคือ ลมที่พัดผ่านมาในหน้าแล้ง และมันก็พัดผ่านไป

เพราะหลังจากนี้ต่อไป พวกเธอก็จะหาคุณค่าอะไรไม่ได้เลย !!

 

มุสลิมะห์นั้น ไม่สมควรเปิดเผยความสวยงาม ไม่ควรอวดโฉม ให้เป็นความสวยสาธารณะ หน้าตาและผิวพรรณของสตรีนั้น ควรจะเก็บไว้ให้ ผู้ที่สมควรแก่การชื่นชม นั่นคือ สามีของเธอ  พวกเธอไม่ควรออกจากบ้าน ถ้าไม่มีความจำเป็น และไม่มีญาติไปด้วย และการออกจากบ้าน เพื่อเดินเที่ยวเตร็ดเตร่ ไม่ได้มีประโยชน์อะไร นอกจากการเสียเงิน แต่ก่อนยุซรอนั้น ไม่เคยอยู่ติดบ้าน ต้องออกไปเดินห้างสรรพสินค้า ใช้เงินทุกวัน วันหนึ่งเฉลี่ยแล้วประมาณ 300-500 บาท เฉพาะจ่ายค่าอาหาร ค่าขนม และชอบเดินห้างหรู เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่า จะไม่เสียเงิน ตอนนี้ ถ้าไปข้างนอก จะเกรงกลัวอันตรายต่างๆ ที่สามารถจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เพราะมีแต่ข่าวข่มขืน แล้วฆ่าผู้หญิงทุกวัน ไม่มีความปลอดภัยเลย และที่สำคัญเกรงว่า จะไม่ได้ละหมาด เพราะมุสลิมต้องละหมาด 5 เวลา จึงไม่ออกไปไหนไกลและนาน เพราะต้องรีบกลับบ้านมาละหมาด ก็ห้างสรรพสินค้าในกรุงเทพอันใหญ่โต มีน้อยห้างที่จัดห้องละหมาดให้มุสลิม  ทำไมไม่เห็นความสำคัญของมุสลิมนะ ?

และจงอยู่ในบ้านเรือนของพวกเธอ และอย่าได้โอ้อวดความงาม (ของพวกเธอ) เช่น การอวดความงาม (ของพวกสตรี) แห่งสมัยงมงาย ในยุคก่อน และจงดำรงการละหมาด และจ่ายซะกาต และจงภักดีต่ออัลลอฮ์ และเราะซูลของพระองค์ อัลลอฮฺเพียงแต่ต้องการ ที่จะขจัดความโสโครก ออกไปจากพวกเจ้า  โอ้ สมาชิกของวงศ์ตระกูล (นะบี) เอ๋ย และทรง (ประสงค์) ที่จะขัดเกลาพวกเจ้า ให้สะอาดบริสุทธิ์” (Al-Quran 33:33)        

ย้อนกลับ  ถัดไป

หน้าหลัก

ตุลาคม 22, 2013

ไม่สงวนลิขสิทธิ์สำหรับบทความของเว็บไซต์นี้ ทีมงานสนับสนุนให้มีการเผยแพร่ต่อเพื่อความดีงาม
www.facebook.com/hasem.piwdee

จำนวนผู้เข้าชม